Đang thực hiện

thị trường

Gà 9 cựa DABACO - Tôn Vinh Bản Sắc Việt

27/12/2016 18:04

Những ai đã từng đọc qua truyền thuyết “Sơn Tinh - Thủy Tinh” sẽ vẫn còn nhớ các sính lễ thách cưới mà vua Hùng đưa ra như: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Trong đó, voi chín ngà, ngựa chín hồng mao chỉ là những loài động vật không có thật, duy nhất gà chín cựa là một giống gà vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay.

Những ai đã từng đọc qua truyền thuyết “Sơn Tinh - Thủy Tinh” sẽ vẫn còn nhớ các sính lễ thách cưới mà vua Hùng đưa ra như: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Trong đó, voi chín ngà, ngựa chín hồng mao chỉ là những loài động vật không có thật, duy nhất gà chín cựa là một giống gà vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay.

 
Một con gà chín cựa quý hiếm của công ty Gà Giống DaBaCo
 
Nhắc đến gà chín cựa, nhiều người nghĩ ngay đến màu sắc kì bí, cho đến nay nguồn gốc của loài vật hiếm này vẫn chưa thể xác định được. Người ta chỉ biết loài gà này là giống gà rừng nhưng lại thích gần gũi với con người và đặc biệt thông minh, có thể nuôi để giữ nhà như ngỗng, chó...
 
 


 
Nhiều người rất bất ngờ khi biết gà chín cựa có thật.
 
Với đam mê lưu giữ và bảo tồn giống gà quý hiếm của Lãnh đạo Tập đoàn DABACO Việt Nam, Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO chính là nơi tiếp nối câu chuyện truyền thuyết xưa thành hiện thực. Sau bao nhiêu năm lặn lội tìm tòi, dày công mày mò nghiên cứu, Công ty đã chọn tạo, lưu giữ thành công giống GÀ 9 CỰA có một không hai này. Giống GÀ 9 CỰA hội tụ đầy đủ khí phách của các bậc tiên tổ là: NHÂN - LỄ - NGHĨA - TRÍ – TÍN và khoác trên mình đủ 5 sắc màu đại diện cho thuyết Ngũ Hành của người phương Đông: KIM - MỘC - THỦY - HỎA - THỔ, với hai hàng cựa sắc nhọn vẫn dương lên sẵn sàng đánh tan mọi kẻ thù…
 
 
 
Trung tâm nghiên cứu gà 9 Cựa DABACO

     Trong thời đại hội nhập kinh tế và văn hóa toàn cầu, chúng ta càng tự hào bởi các truyền thống đặc sắc, quý báu của dân tộc với chính những sản phẩm thấm đẫm bản sắc Việt. Một chú GÀ 9 CỰA DÂNG lên TIÊN TỔ trong những ngày trọng đại chính là cử chỉ hiếu đễ nhất mà con cháu dành cho những bậc tiền nhân đã sinh thành ra mình. Qua đó thể hiện đạo lí UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN, một nét truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc.
 
“Theo truyền thuyết xưa thì những con gà có vừa tròn chín cựa mới có giá trị, chuyên dùng để tiến vua. Còn ngày nay, các đại gia ở các thành phố lớn săn lùng loại gà có đầy đủ chín cựa để thể hiện sự giàu có và ước mơ một lần được trở thành 'vua'. Bởi vậy, gia chủ có con gà chín cựa có thể phát giá thoải mái, nhiều khi bán được gần cả 100 triệu đồng. Còn loại gà 8 hay 10, 11 cựa thì nhiều lắm, loại này thường dùng để làm thịt là chủ yếu”, một người dân cho biết.
 

Hiện nay, nhiều người hay nói đùa tưởng gà chín cựa chỉ là trong cổ tích, vậy mà giờ đã có, vậy chắc cũng nên chờ tới ngày ngựa chín hồng mao sẽ xuất hiện ngoài đời thực như đúng với truyền thuyết!

Dịp tết đang cận kề nhu cầu mua gà 9 cựa biếu tết không ngừng một tăng bơi ai cũng hi vọng rặng với sản vật bước ra từ truyền thuyết ấy sẽ mang lại cho mình sự tài lộc thăng tiến, may mắn trong công việc và cuộc sống. Liên hệ theo Hotline: 0982049017 để được tư vấn cụ thể nhất về gà chín cựa tặng/ biếu tết !.

Gà Giống DABACO

Sản phẩm chính
Giải thưởng