Đang thực hiện

Chuồng trại

Chăm sóc, nuôi dưỡng gà tuần đầu tiên

16/02/2016 15:43

Giúp bà con nắm vững được phương pháp chăm, sóc nuôi dưỡng gà ở từng giai đoạn:  tuần đầu tiên, 2-4 tuần, trên 4 tuần. Và đặc biệt là cách thúc gà trước khi xuất bán làm sao đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC GÀ Ở TUẦN ĐẦU TIÊN
- Nên vận chuyển gà con vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh những ngày có thời tiết bất thường.
- Trước khi nhận gà con vào trại nên chuẩn bị sẵn sàng quây úm và nước uống , kể cả các dụng cụ cần thiết để úm gà, nhiêt độ quây úm đảm bảo ấm trước khi thả gà vào nuôi. Thả gà ngay vào chuồng úm khi gà về đến trại.
- Sau khi thả gà vào chuồng cho gà uống nước ngay. Con nào không uống, bắt tập cho gà quen với bình nước.
- Quan trọng nhất là phải có Lesthionin - V  pha với liều 1ml /1lít nước, cho gà uống ngay khi vừa thả vào ô úm. Mục đích là để cho gà hồi phục sau chặng đường vận chuyển, nhanh tiêu túi lòng đỏ. 
- Sau khi gà uống nước và thấy gà thoải mái, tươi tỉnh trở lại, sờ bụng thấy mềm (tức lòng đỏ đã tiêu bớt đi) thì bắt đầu cho gà ăn. Cho gà ăn nên cho mỗi lần một ít và nên cho nhiều lần trong ngày. Dùng bộ úm OSAKA pha nước cho gà uống liên tục 5 ngàyđầu tiên và đợt 2 từ  15 - 20 ngày tuổi 
Bộ úm gà OSAKA đã bao gồm 04 gói nhỏ :
  1-  Men tiêu hoá sống chịu kháng sinh ZYMES. Mục đích của việc dùng men sống ZYMElà: phòng tiêu chảy, tăng cường tiêu hoá, hấp thu thức ăn, tăng trọng nhanh và làm giảm mùi hôi chuồng nuôi. 
   2- Kháng sinh Flofenicol, Mục đích phòng các bệnh: E.coli, hen ghép E.coli, ORT, CRD, C- CRD,  tụ huyết trùng, thương hàn, Coryza....
   3 - SuperMix, Mục đích tăng khả năng kháng bệnh và phát triển khung xương cho gà.
   4 - NOTSTRESS , Mục đích bổ sung Vitamin và chất điện giải chống Stress cho gà
.

-Từ tuần tuổi thứ 2 Dùng BUNG LÔNG BẬT CỰA 007S với liều 1g/2 lít nước, dùng 4 - 8 giờ/ngày liên tục 3 ngày nghỉ 3 ngày đến khi xuất bán giúp gà khoẻ mạnh, tăng cường tối đa hấp thụ dưỡng chất, gà có da vàng, chân vàng, không cắn mổ nhau,lông mã đẹp, mào tích tươi đỏ, cựa nảy sớm, giúp giảm chi phí thức ăn.
- Dùng bóng đèn hồng ngoại hoặc chụp sưởi ga có che chắn để giữ nhiệt, tùy theo thời tiết mà tăng giảm lượng nhiệt bằng cách tăng hoặc giảm số lượng bóng đèn hoặc  điều chỉnh chụp ga, sao cho đàn gà ăn uống tốt và tản đều trong quây úm, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí.

BẢNG NHIỆT ĐỘ ÚM THAM KHẢO
Tuổi (Ngày) Nhiệt độ trong quây úm ( độ C)
1 - 3 ngày 32
4 - 6 ngày 31
7 - 10 ngày 29
11 - 14 ngày 28
15 - 30 ngày 28 - 22

Theo gà giống DABACO

Sản phẩm chính
Giải thưởng