Đang thực hiện

tin tức

​Nuôi gà J-DABACO toàn trống

21/11/2019 09:12Với mục tiêu lựa chọn giống gà có năng suất, chất lượng thịt ngon phục vụ người tiêu dùng cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi, tháng 8-2018, Trạm Khuyến nông huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh triển khai mô hình chăn nuôi gà J-DABACO toàn trống, an toàn sinh học, đến các hộ nông dân tại các xã Cách Bi, Chi Lăng, Mộ Đạo và Bồng Lai.
Các hộ tham gia mô hình được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, hỗ trợ một phần giống và thức ăn… Quan trọng nhất là gà giống được kiểm tra sàng lọc kỹ và tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nên có tỷ lệ sống cao, không xảy ra dịch bệnh, sinh trưởng và phát triển tốt, sau 45 ngày tuổi, bình quân mỗi con gà có trọng lượng từ 700 gam đến 1 kg/con.

Với quy mô ban đầu gần 4.000 con, bước đầu mô hình chăn nuôi gà J-DABACO toàn trống đã đem lại hiệu quả cho người nuôi. Hầu hết các hộ nuôi đều đánh giá cao hiệu quả của mô hình, đó là gà dễ nuôi, chuồng trại đơn giản, chi phí thức ăn và thuốc thú y thấp, lợi nhuận lại cao. Vì vậy, nhiều gia đình đã mạnh dạn đầu tư chuồng trại phát triển đàn gà chuyên trống, mang lại khoản thu nhập không nhỏ, nhất là trong dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, nhu cầu về gà trống choai tăng cao.

Đến nay, không chỉ các hộ đã tham gia mô hình, mà nhiều hộ chăn nuôi khác trên địa bàn huyện Quế Võ cũng mong muốn thời gian tới tiếp tục được Trạm Khuyến nông huyện hỗ trợ triển khai áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi và lựa chọn để phát triển đàn gà J-DABACO toàn trống, cũng như có thêm các giống gà mới cho năng suất, chất lượng cao; đồng thời tổ chức liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm để có thể phát triển đàn gà với quy mô lớn hơn.

Theo báo ND

Sản phẩm chính
Giải thưởng