Đang thực hiện

tin tức

Ninh Bình hỗ trợ chăn nuôi sau dịch tả lợn Châu Phi

21/11/2019 09:19

Tỉnh Ninh Bình vừa có chương trình hỗ trợ những hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn Châu Phi chuyển đổi sản xuất sang nuôi gà lông màu năng suất, chất lượng cao.Tỉnh Ninh Bình bàn giao gà J-Dabaco hỗ trợ bà con nông dân, chăn nuôi.

Theo đó, tỉnh Ninh Bình sẽ trích từ nguồn ngân sách của địa phương hỗ trợ bà con nông dân trên 300.000 con gà J-Dabaco 1 ngày tuổi với mục tiêu giúp các hộ dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi tái đàn chăn nuôi đón đầu nhu cầu thực phẩm trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Ninh Bình làm một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch tả lợn Châu Phi khi toàn bộ các huyện, thành phố trên địa bàn đều xuất hiện dịch với số lượng lợn tiêu hủy đến nay đã hàng chục nghìn con.

Trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi vẫn tiếp tục tái bùng phát tại một số địa phương trong tỉnh, bên cạnh đó dịch tả lợn Châu Phi đến nay vẫn chưa có vắc xin và thuốc đặc trị, việc UBND tỉnh Ninh Bình nhanh chóng có chính sách hỗ trợ kịp thời bà con nông dân chuyển đổi nghề nghiệp là động thái rất ý nghĩa.

Việc làm này của tỉnh Ninh Bình vừa giúp bà con có được sinh kế mới, đồng thời giúp địa phương đảm bảo nguồn cung cầu thực phẩm dịp dịp Tết Nguyên do thiếu hụt thịt lợn.


J-Dabaco là giống gà lông màu của Tập đoàn Dabaco Việt Nam có ưu điểm lớn nhanh, sạch bệnh, hiệu quả kinh tế cao.

Lý do tỉnh Ninh Binh chọn giống gà J-Dabaco hỗ trợ cho người dân nhờ giống gà lông màu có ưu điểm nuôi nhanh, đạt cân, chất lượng thịt thơm ngon, khả năng thích nghi và chống chịu thời tiết tốt, nên chỉ sau hơn 3 tháng đã được xuất chuồng.

Hơn nữa, J-Dabaco là giống gà màu chủ lực của Tập đoàn Dabaco Việt Nam được cam kết sạch bệnh do tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin viêm khớp MS, hen MG, Marek, Newcastle…

Báo NNVN

Có thể bạn quan tâm
Sản phẩm chính
Giải thưởng