Đang thực hiện

Tin công ty

Gà giống Dabaco lên tạp chí Asian Poultry

26/03/2019 13:06

Tạp chí nổi tiếng Asian Poultry (Tạp chí Gia cầm châu Á) vừa có bài viết về Công ty Gà giống Dabaco phát triển mạnh và mở rộng sản lượng gà giống gốc Việt Nam.


Theo đó Gà giống Dabaco là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có bộ sưu tập giống gà bản địa toàn diện. Giống gà đáp ứng nhu cầu và sở thích của người Việt.

Thật khó để phân loại, chọn và giữ giống thuần. Chúng ta đang thấy nhiều loại gà trên thị trường nhưng chúng chủ yếu là giống lai, chúng không mang những phẩm chất đặc biệt của từng loại gà cụ thể trong hương vị và sở thích văn hóa của người tiêu dùng trong nước. Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Giám đốc Gà giống Dabaco nói với Tạp chí Gia cầm Châu Á.

Công ty Gà giống Dabaco là một trong những công ty đầu tiên công nghiệp hóa việc sản xuất các giống gà màu trong nước. Chúng tôi muốn tăng sự sẵn có gà giống gốc nhằm tăng lợi thế cạnh tranh của ngành và tránh sự biến động của giá gà trắng. 


Bài trên Asian Roultry

Năm 2018, Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco đưa vào sử dụng Trung tâm Gà giống gốc Dabaco Yên Thế (Bắc Giang) quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Trung tâm Gà giống gốc Dabaco Yên Thế được xây dựng trên diện tích đất gần 5 ha thuộc Bản Rừng Dài, xã Tam Tiến với tổng kinh phí đầu tư xấp xỉ 10 triệu USD (khoảng 200 tỷ đồng). Trung tâm sơ hữu các hạng mục chuồng trại thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay gồm: Hệ thống 7 dãy nhà nuôi khép kín có công suất nuôi dưỡng khoảng 60.000 con gà giống gốc, mỗi năm sản suất khoảng 5 triệu con gà giống bố mẹ. 

Toàn bộ hệ thống lồng chuồng, trang thiết bị chăn nuôi và ấp nở của Trung tâm Gà giống gốc Dabaco Yên Thế đều được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu và Mỹ, kết nối với hệ thống máy tính điều khiển trung tâm và được vận hành theo phần mềm đã cài đặt sẵn. Gà giống gốc cụ kỵ, ông bà được nuôi hoàn toàn trên hệ thống lồng, cho ăn, uống tự động, thụ tinh nhân tạo, các chỉ số về nhiệt độ, độ ẩm, thông thoáng, CO2, ánh sáng… được kiểm soát một cách tối ưu cho sinh trưởng và sản xuất theo sinh lý từng độ tuổi, giống gà.

Bên cạnh đó, công ty còn hợp tác chiến lược về công nghệ làm giống với nước ngoài để nghiên cứu, áp dụng những tiến bộ mới nhất về di truyền phân tử và di truyền số lượng trong công tác chọn tạo và cải tiến các giống gà nhằm không ngừng tạo ra các giống gà bố mẹ có năng suất và chất lượng vượt trội.

Gà giống Dabaco hiện là doanh nghiệp cung ứng giống gà lông màu lớn nhất tại Việt Nam với quy mô 40 - 50 triệu con giống/năm. Hiện bộ sản phẩm giống gà lông màu mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp đã được thị trường biết đến và đánh giá cao, như: gà 9 cựa Dabaco, gà J-Dabaco, gà Nòi chân vàng, gà Nòi ô tía, gà Nòi sọc đen, gà Tân Hồ đều được áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất về di truyền, chọn giống nên có ưu thế vượt trội trên thị trường.

Gà giống Dabaco

Sản phẩm chính
Giải thưởng