Đang thực hiện

Tin công ty

Gà giống Dabaco được vinh danh Sản phẩm Nông nghiệp Tiêu biểu

17/01/2019 20:38

Sáng 17/1 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức vinh danh các sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu năm 2017, sản phẩm Gà Nòi Chân Vàng Dabaco của Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco thuộc Dabaco Group vinh dự lọt tốp những sản phẩm con giống tiêu biểu. Ngoài ra, Dabaco Group còn có sản phẩm Trứng gà vỏ Xanh cũng được vinh danh trong dịp này.
 

Theo Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng, hoạt động tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu có nhiều ý nghĩa như doanh nghiệp sản xuất hàng hóa phải gắn với thị trường; năng suất phải đi đôi với chất lượng; giá trị của hàng hóa phải gắn liền với ứng dụng khoa học kỹ thuật, uy tín, thương hiệu, chỉ dẫn địa lý để người nông dân và người tiêu dùng trong cả nước biết đến nguồn gốc từng sản phẩm; ký kết các hợp đồng thương mại có giá trị kinh tế lớn.Đây cũng là dịp để tôn vinh công sức, tài năng, sáng tạo của người nông dân, các tổ nhóm, hợp tác xã, doanh nghiệp trực tiếp làm ra sản phẩm có thương hiệu, chất lượng cao được người tiêu dùng tin cậy. 

Chương trình “Tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” được tổ chức lần đầu từ năm 2013 mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, giúp người nông dân thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá, tôn vinh các sản phẩm chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất.

Đó cũng là dịp thuận lợi để người nông dân tìm hiểu, lựa chọn, góp ý, đánh giá và có niềm tin sử dụng các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam; chủ động phản ánh, tẩy chay những sản phẩm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đã trao Bằng khen tặng 53 doanh nghiệp, hợp tác xã có những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, có giá trị trên thị trường, được người dân tin dùng.

Gà Nòi Chân Vàng Dabaco là sản phẩm chủ lực của Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco

Gà có Ngoại hình đẹp, mỏ vàng, mào nụ hoặc múi khế, lông ôm gọn, đỏ màu mận chín. Chân cao và vàng đặc trưng thể hiện vóc dáng hình thể của những “chiến kê” oai vệ.
Gà Nòi Chân Vàng có khả năng thích nghi – Khả năng kháng bệnh cao và thích nghi với đặc điểm khí hậu, thời tiết cũng như điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng nhiều vùng miền cả nước.
Năng suất:
- Thời gian nuôi: 100 – 105 ngày
- Trọng lượng bình quân đạt: 1,8 – 2,2 kg/con
- Tiếu tốn thức ăn (FRC): 2,6 – 2,8 TĂ/1kg tăng trọng
Nhu cầu dinh dưỡng:
 - 01 – 20 ngày tuổi: Năng lượng trao đổi: 3100Kcal/kg.
- 21 – 60 ngày tuổi: Năng lượng trao đổi: 3000Kcal/kg.
- 61 ngày tuổi: Năng lượng trao đổi: 2950Kcal/kg.

Gà NÒI chân vàng DABACO sẽ là nguồn thực phẩm chất lượng cao, thơm, ngon, cung cấp chất dinh dưỡng rất cần thiết cho bàn ăn hàng ngày. Nó là sự lựa chọn mới cho những ai quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình mình bởi chúng có hàm lượng mỡ thấp. Dabacođã làm hài long những thực khách khó tính nhất bởi nó có cơ địa săn chắc vốn có của giống NÒI truyền thống kết hợp với vị ngọt đậm đà và hương thơm rất đặc trưng thường thấy ở các giống gà do DABACO lai tạo và phát triển.
NGoài Gà Nòi Chân Vàng, Dabaco còn có các sản phẩm con giống rất nổi tiếng khác, bao gồm: J-Dabaco, Nòi ô tía, Nòi sọc đen, gà Tân Hồ, Mía Dabaco và đặc biệt là sản phẩm Gà 9 cựa Dabaco.
 

Theo Đỗ Bình/TTXVN

Sản phẩm chính
Giải thưởng