Đang thực hiện

Chuồng trại

Chuồng chăn nuôi gà

20/04/2015 10:38

Chăn nuôi gà ta, gà thả vườn trong là nghề có từ lâu đời của người nông dân , những năm trước đây phát triển tự phát tại nhiều địa phương, phát huy  lợi thế đất đai, vườn đồi. Nó góp phần làm tăng thu nhập cho người chăn nuôi & bổ sung nguồn cung thực phẩm có chất lượng cho thị trường. Chính từ sự phát triển ồ ạt, thiếu định hướng. Người chăn nuôi không quan tâm bảo vệ môi trường sinh học khu vực chăn nuôi, không đầu tư xây dựng chuồng trại hoặc tận dụng chuồng trại cũ, dẫn tới môi trường sống của con người& vật nuôi bị ô nhiễm nặng nề.

     Chuồng nuôi gà DABACO theo tư vấn thiết kế của CTY TNHH MTV GÀ GIỐNG DABACO được xây dựng và bố trí khoa học  với nhiều ưu điểm vượt trội:


 
•    Tạo thông thoáng & tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi các không gian mở  bởi các giống gà DABACO cần nhiều ánh sáng để hấp thụ, tổng hợp một số Vitamin để tạo bộ lông mã, nó cũng hạn chế ruồi, muỗi, mòng,ve rận …  ( đây là sinh vật trung gian truyền bệnh Leuco )
•     Khu sân chơi  được lót nylon sau láng vữa xi măng trên đổ cát vàng 2-3 cm  nên hạn chế triệt để trứng giun sán thâm nhập , (đây là nguồn lây nhiễm chính của bệnh Đầu đen ), nó cũng thỏa mãn tập tính bới, tắm cát, phơi nắng của gà, nhằm tạo cho gà có môi trường sống gần với điều kiện tự nhiên nhưng có kiểm soát .
•     Nền chuồng ( đối với khu vực Miền Bắc mùa đông có nền nhiệt độ thấp )hệ thống tạo nhiệt kiểu bếp Hoàng Cầm nên chi phí giai đoạn úm gà rẻ, nền chuồng luôn khô ráo. Giai đoạn sau dùng trấu ủ men vi sinh nên ko phải dọn phân giảm thiểu khí Amoniac từ đó hạn chế gà bị bị nhiễm các bệnh: hen , cầu trùng  các bệnh nấm đường hô hấp & hô hấp … 
•    Khu sân chơi được quét dọn, khử trùng thường xuyên,  sau mỗi lứa nuôi nền chuông & khu sân chơi được  dọn vệ sinh sau đó ngâm nước sát trùng 36 – 48 h nên các mầm bệnh bị triệt tiêu 
       * Mục tiêu: AN TOÀN SINH HỌC – CHĂN NUÔI BỀN VỮNG
        - Diện tích ( nuôi 1000 con gà J – DABACO) = 300M2
       - TDT:             300M2
       - Chuồng nuôi:12,5 * 8m=100M2
       - Mai hiên       :12,5 * 3m= 37,5M2
       - Sân chơi      :12,5 * 13m= 162,5M2 
Kinh phí xây dựng  khoảng 45triệu , khấu hao 5 năm , mỗi năm 3 lứa ,mỗi lứa khấu hao 3.000.000 đồng . khấu hao 1500 / kg .  Với mô hình chuồng nuôi này chi phí thuốc thú y giảm đáng kể góp phần gia tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi. 
 Sử dụng thuốc sát trùng ANTISEP với liều 3ml/1 lít nước để phun sát trùng trong ngoài chuồng. Nên sử dụng thuốc phun sát trùng định kỳ để đảm bảo vệ sinh chuồng trại.

     TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM hiện đang sản xuất và cung cấp các sản phẩm thức ăn chăn nuôi có chất lượng cao cho nhiều giống vật nuôi. Đặc biệt với các dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho gà DABACO có chất lượng vượt trội như sau: 
 
 
 
     Đây là những thức ăn hoàn chỉnh ,cung cấp đầy đủ,cân đối nhu cầu về các axit amin và khoáng đa, vi lượng  nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu dinh dưỡng cho sự tăng trưởng & phát triển của các giống gà DABACO.Sử dụng loại thức ăn này sẽ phát huy được tối đa tiềm năng di truyền của con giống,hạn chế triệt để hiện tượng mổ cắn nhau do dinh dưỡng ,rút ngắn được thời gian nuôi dưỡng từ 10-15 ngày so với các loại thức ăn thông thường khác do sự phát triển nhanh của bộ lông,mào,tích cũng như sinh trưởng và phát dục tốt, từ đó làm tăng lợi nhuận cho nhà chăn nuôi.
7. BỂ TẮM CÁT VÀ MÁNG CÁT SỎI CHO GÀ
- Đối với gà nuôi chăn thả phải xây bể chứa cát vì chúng rất thích tắm cát, tro bếp và diêm sinh...
- Kích thước bể dài 2m, rộng 1m, cao 0,3m cho 40 gà.
- Đặt một số máng cát, sỏi hoặc đá nhỏ xung quanh nơi chăn thả để gà ăn, giúp gà tiêu hóa thức ăn tốt hơn và hạn chế được một số loại côn trùng ký sinh như: bọ mạt, rệp …
 
8. DÀN CHO GÀ ĐẬU
- Gà có tập tính thích ngủ trên cao vào ban đêm để tránh kẻ thù và giữ ẩm cho đôi chân, tránh nhiễm bệnh. Do đó nên tạo một số dàn đậu trong chuồng cho gà ngủ.
- Dàn đậu làm bằng tre, gỗ có độ sần sùi hoặc cong cho gà dễ đậu. Dàn đều trong chuồng cách nhau 30 - 40cm, cao khoảng 50cm, để gà khỏi đụng vào nhau, mổ nhau và ỉa phân lên nhau.
  Để được tư vấn miễn phí Mời Bà con chăn nuôi gà gọi 02413723633 - 0982049017 

Theo gà giống DABACO

Sản phẩm chính
Giải thưởng