Đang thực hiện

Mô hình mới

Bắc Ninh: Kết quả bước đầu mô hình chăn nuôi gà J-DABACO 95% trống an toàn sinh học

29/10/2018 13:50

Trong những năm gần đây, phát triển chăn nuôi gà mang lại lợi nhuận kinh tế không nhỏ, làm tăng thu nhập cho người dân. Nhiều người dân đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ vào kỹ thuật chăn nuôi và lựa chọn các giống gà mới có năng suất, chất lượng cao.
Với mục tiêu lựa chọn giống gà có năng suất, chất lượng thịt ngon phục vụ người tiêu dùng cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi, trong tháng 8 vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã triển khai mô hình chăn nuôi gà J-DABACO toàn trống đến các hộ nông dân tại các xã Cách Bi, Chi Lăng, Mộ Đạo và Bồng Lai. Quy mô của mô hình là 3.900 con. Các hộ tham gia mô hình được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, hỗ trợ một phần giống và thức ăn…

Ông Nguyễn Văn Hiền, xóm 4 thôn Quế Ổ - xã Chi Lăng cho biết, trong đợt triển khai mô hình này, gia đình ông tham gia nuôi 1000 con. Gà có tỷ lệ sống cao, không xảy ra dịch bệnh, hiện sinh trưởng và phát triển tốt, gà được tiêm phòng vắc-xin đầy đủ. Sau 45 ngày tuổi, gà có trọng lượng từ 700-1000 gam/con.

Các hộ tham gia mô hình khác như hộ ông Lưu Văn Tùy ở thôn Xa Loan - xã Bồng Lai; hộ ông Nguyễn Văn Đoàn thôn Mộ Đạo - xã Mộ Đạo cũng có kết quả tương tự.

Các hộ này đều đánh giá cao mô hình chăn nuôi gà J-DABACO, gà dễ nuôi, chuồng trại đơn giản, chi phí thức ăn và thuốc thú y thấp, và mong muốn được hỗ trợ và triển khai quy mô lớn hơn nữa trong thời gian tới.


Mô hình chăn nuôi gà J-DABACO toàn trống tại xã Mộ Đạo

Nguồn: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
Sản phẩm chính
Giải thưởng